เรื่อง : การเรียนคอมพิวเตอร์ในการอบรมเข้มฯ (มิถุนายน 2546)

ได้เข้าอบรมเข้มสาขาบริหารรัฐกิจ และอาจารย์ได้พาไปดูคอมพิวเตอร์
และได้สอน นักศึกษามีความเห็นว่าเป็นเรื่องดีมากค่ะ อยากให้อาจารย์จัดเวลาสอนคอมพิวเตอร์ให้มากกว่านี้ด้วยค่ะ
สอบถามเรื่อง: จากคุณ นักศึกษา IP : 203.149.54.4
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2546 เวลา 9:15:23

เป็นโอกาสดีที่เพื่อนนักศึกษาบริหารรัฐกิจที่ได้ อ.วิรัช เป็นอาจารย์ที่ให้คำแนะนำ พาไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย และยังได้เรียนคอมฯ อีก รุ่นก่อนหน้านี้ยังไม่ได้เรียนเลยค่ะ รู้ไหมว่าเป็นรุ่นก่อนที่รู้สึกอิจฉา แต่ยินดีแทนเพื่อน ๆ ที่ได้รับความรู้ในการอบรมฯ กลับบ้านกันไปเยอะแยะ อยากให้มีสอนคอมพิวเตอร์ในการอบรมเข้มตลอดไปนะคะ
คำตอบ: จากคุณ nat_got IP : 203.144.173.240
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2546 เวลา 11:24:15

เห็นด้วยครับกับการที่จะมีอะไรดีๆ ให้กับนักศึกษา เพราะคำว่าการศึกษาทางไกล ย่อมทราบกันดีอยู่แล้ว คำว่า "ทางไกล" และ กับคำว่า "ผู้ด้อยโอกาส" หากจะมีการพานักศึกษา ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยของตัวเอง เนื่องจากนักศึกษาส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมหาวิทยาลัยด้วยตาตัวเองสักครั้ง หนึ่ง ผมเป็นผุ้ทีโชคดีที่มีพ่อที่ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมซะนีกะไร มอบโอกาสดีๆ ทั้งเรื่องของการอบรมคอมฯ เยี่ยมชมมหาฯลัยตัวเอง ทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจ ที่มหาฯลัยมสธ.ของเราก็มีศักดิ์ศรีไม่แพ้มหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เขาเหล่านั้นคุยนักคุยหนารักสถาบันอย่างนั้นอย่างนี้ ถึงทีเราคุยมักแล้วว่า ของเราก็มีดีไม่แพ้ที่อื่นเลย และที่สำคัญอุดมไปด้วยคณาจารย์ที่มีวุฒิภาวะ ที่ดีเลิศ มองการไกลอยู่มิใช่น้อย
เอาละครับขี้เกียจพูดเรื่องจริงเดียวคนอื่นหมั่นไส้เอา
กลับเข้ามาเรื่องความด้วยโอกาสดีกว่า ถ้านักศึกษาได้มีสิทธิที่จะได้เห็นความเจริญก้าวหน้าของมหาฯลัยอย่างเดียวก็ไม่เกิดประโยชน์ หากแต่ให้ได้ศึกษาและรองสัมผัสเรียนรู้ด้วยจักเป็นการดีอย่างยิ่ง ในเรื่องของคอมพิวเตอร์ การติดต่อกับมหาฯลัยทาง Internet หรือปรึกษาคณาจารย์ทางคอมพิวเตอร์ โห....ปลื้มซะ นักศึกษามสธ.จะได้ไปคุยได้อีกว่าของเราก็มีคอมฯนะ อย่าโม้เลย ถาบันปิด... จารย์ครับ บางครั้งมีดีก็ต้องอวดกันมั่ง ว่าดีของเราก็ใหญ่ก็ยาว เหมือนกัน นักศึกษามสธ.ไม่เพียงมีสมองอันเป็นเลิศ แต่มีเทคโนโลยีด้วย เฉียบซะไม่มีเลย
ณ ที่นี้ขอขอบพระคุณ อาจารย์พ่อ บริหารรัฐกิจห้องไหนก็ไม่บอก บอกได้คำเดียวว่ามีห้องเดียวเท่านั้น ที่มีแต่บรรดาท่านๆอิจฉากันทั้งน้าน.....
อย่างที่อาจารย์พ่อบอกไว้ ของๆเรามีดีอยู่แล้ว ทำไมต้องไปทำตามคนอื่น ...ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ........ขอแสดงความเสียใจด้วยนะเพื่อนๆที่ไม่มีโอกาสเหมือนเราชาวห้อง......(ไม่บอกหรอกว่าเป็นใครเดี๋ยวจารย์พ่อโดนอัดน่วม)
คำตอบ: จากคุณ ต้อ รัฐกิจเขียวทอง IP : 203.118.97.184
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2546 เวลา 20:49:49

เห็นด้วยกับ คุณนักศึกษา ว่าควรมีการเรียนการสอนคอมพิวเตอร์ให้มากขึ้นกว่านี้ เนื่องจากปัจจุบันการใช้คอมพิวเตอร์มีความสำคัญและมีประโยชน์ทั้งในการศึกษาและการทำงาน ยุคนี้เป็นยุคโลกาภิวัฒน์แล้ว การสื่อสารด้วยอินเตอร์เนทนั้น เด็กๆ ระดับประถมและมัธยมก็สามารถใช้กันได้แล้ว และผู้ที่สามารถเข้าใจและเห็นความสำคัญของคอมพิวเตอร์ก็คือผู้ที่สามารถอ่านข้อมูลนี้เท่านั้น ผู้ที่ไม่ทราบและยังคงมีความคิดแบบของตนเองก็คงไม่เห็นเช่นเดิม อยากให้ มสธ. พิจารณาที่จะพัฒนา เพิ่มการอบรมบรรจุในหลักสูตรด้วย จักขอบคุณยิ่ง และนักศึกษาท่านใดเห็นด้วยโปรดแสดงความคิดเห็นเพื่อประโยชน์ส่วนรวมและการพัฒนา มสธ.ของเราต่อไป
คำตอบ: จากคุณ คอมพิวเตอร์สีขาว IP : 210.4.136.34
เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2546 เวลา 16:52:09

ตอนเป็นนักเรียน ไม่รู้จักเลยค่ะว่าคอมพิวเตอร์ หน้าตาเป็นยังไง อาจารย์สอนก็ให้วาดมโนภาพเอาว่ามี pc , hardwere การป้อนข้อมูล input output ฯลฯ จนกระทั่งทำงานก็ได้ศึกษาเอง เนื่องจากพอจะมีพื้นฐานทางด้ายพิมพ์สัมผัส ปัจจุบันใช้คอมฯ ได้ระดับหนึ่ง จนกระทั่งได้มาอบรมเข้ม ก็สามารถพัฒนาการใช้เน็ทได้ สามารถแนะนำเพื่อน ๆ และเข้าweb ต่าง ๆ เป็น มีความรู้เพิ่มมากขึ้น จึงขอยกมือสนับสนุนให้ 2 ข้างเลยค่ะ สำหรับการจัดเวลาสอนให้มากขึ้น และจะได้ไม่อายเด็กยุคใหม่ หรืออย่างน้อยก็พอจะมีความรู้ไว้สอนเขาได้บ้าง
คำตอบ: จากคุณ คนโบราณ IP : 203.113.67.70
เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2546 เวลา 18:55:54

น่าอิจฉาจัง เดี๋ยวนี้สาขาบริหารรัฐกิจมีการสอนคอมด้วยเหรอ ผมไปอบรมไม่เห็นมีเลย อยากให้นักศึกษาทุกคนได้มีโอกาสแบบคุณนักศึกษาจัง อย่างไรก็ขอให้ มสธ. บรรจุเข้าหลักสูตรจะได้ทันยุคทันสมัยกันทุก คน
คำตอบ: จากคุณ เพื่อนเขียวทอง IP : 203.113.67.70
เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2546 เวลา 19:34:00

สืบเนื่องจาก ผม ได้เข้ารับการอบรมเข้ม บริหารรัฐกิจ ระหว่างวันที่ 16-20 มิ.ย. 46 ที่ มสธ. โดยทางมหาวิทยาลัย จัดให้นักศึกษา ให้อบรมเป็นกลุ่ม มี อ. วิทยากร ประจำกลุ่มๆละ 1 ท่าน นั้น
จากการที่ได้พูดคุยกับเพื่อนนักศึกษากลุ่มอื่นๆ (บริหารรัฐกิจ) ทราบว่า นักศึกษากลุ่มอื่นๆได้เข้ารับการอบรมคอมพิวเตอร์ เพื่อใช้ในการสื่อสารและสืบค้นข้อมูล ด้วยระบบอินเตอร์เน็ท และทราบมาว่า นักศึกษา รัฐประศาสนศาสตร์ (บริหารรัฐกิจ)ทุกคนมีสิทธิได้เข้ารับการอบรมคอมฯดังกล่าว เพราะเป็นโครงการของทาง สาขาวิทยาการจัดการ เอก รัฐประศาสนศาสตร์ จัดให้นักศึกษา แต่ปรากฏว่า กลุ่มของ กระผม ไม่ได้เข้ารับการอบรมคอมฯแต่อย่างใด โดยไม่ทราบสาเหตุ เลยทำให้รู้สึกว่า
1. นักศึกษาที่ไม่ได้เข้าอบรมฯ เสียโอกาสในการเรียนรู้ระบบและการใช้อินเตอร์เน็ท
2. นักศึกษาเสียผลประโยชน์ที่จะได้รับ เพราะในปัจจุบันระบบอินเตอร์เน็ทมีความสำคัญมาก เช่นในการทำงาน ,การเรียน.และนับวันจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน จึงจำเป็นต้องเรียนรู้เทศโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ทันเหตุการณ์ ,ทันสมัย และก้าวทันโลก
3. และทำให้รู้สึกว่าเกิดความไม่เสมอภาค ระหว่างนักศึกษา ซึ่งควรจะมีสิทธิเท่าเทียมกันในทุกๆด้านที่ทาง มสธ.จัดให้
ผมตั้งข้อสังเกตุว่า มันก็เป็นเรื่องแปลก ที่มีแต่กลุ่มของผมไม่ได้เข้ารับการอบรมคอมฯดังกล่าว ทั้งๆที่มีสิทธิ
ถึงแม้ว่า ผมจะไม่ได้อบรมฯ แต่ผมก็สนับสนุนให้มีหลักสูตร หรือโครงการนี้ต่อไป เพราะประโยชน์ต่อนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง .. เพื่อนนักศึกษาช่วยแสดงความคิดว่าด้วยนะครับ เพื่อให้ มสธ. ได้รับทราบความต้องการและความรู้สึกที่แท้จริงของนักศึกษา

จากคุณ ก.ไก่ เมื่อวันที่ 23/6/2546 23:21:57 IP Address :203.130.142.66
คำตอบ: จากคุณ คุณไก่ IP : 202.14.117.16
เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2546 เวลา 20:03:09

รางวัลความเป็นเลิศ
ปี 2538 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชได้รับรางวัล AWARD OF EXCELLENCE จาก THE INTERNATIONAL COUNCIL FOR DISTANCE EDUCATION และ THE COMMONWEALTH OF LEARNING ในประเภทสถาบันที่มีความเป็นเลิศในด้านการจัดการศึกษาทางไกล โดยคัดเลือกจากสถาบันการศึกษาที่ ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลทั้งหมด 79 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเป็นสถาบันเดียวที่ได้รับ รางวัลนี้ ในฐานะที่มหาวิทยาลัยปฏิบัติภารกิจเป็นเลิศ ในด้านการขยายโอกาสทางการศึกษาการ พัฒนาเทคนิคด้านการเรียน การสอนทางไกล และการสนับสนุนการศึกษาทางไกลในระดับ ประเทศและระดับภูมิภาค
ข้อความที่คัดลอกมานี้ อ่านได้จากหัวข้อ "รางวัล" ของ มสธ. ซึ่งเห็นว่าแต่ละรางวัลนั้นเป็นเกียรติแก่ มสธ. อย่างยิ่ง ผู้ที่จะพิจารณาเข้าศึกษาที่ มสธ. ก็จะมีความชัดเจนและมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย
ทั้งนี้ หวังว่า ผู้บริหารและคณาจารย์ของ มสธ. คงจะรับไปพิจารณาในการบรรจุวิชาการใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานเข้าในหลักสูตรการอบรมเข้มของนักศึกษาด้วย จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่นักศึกษาและการพัฒนาด้านการศึกษาของ มสธ. เพราะจะสามารถพัฒนาประสิทธิภาพในการสื่อสารระหว่างนักศึกษาหรือผู้เกี่ยวข้องกับ มสธ. ได้กว้างไกลขึ้นและขยายระบบทางไกลได้ทั่วโลกในอนาคตอีกด้วยเช่น นักศึกษา มสธ. อยู่ในต่างประเทศก็สามารถเรียนและติดต่อกับ มสธ. ในเรื่องข้อมูลข่าวสาร หรือ อ่านตำราการเรียนการสอนได้โดยผ่านระบบอินเตอร์เนท
ข้อความดังกล่าวนี้คงจะไม่มีความหมายหากผู้มีอำนาจฯ ท่านไม่เห็นความสำคัญ พวกเรานักศึกษาทั้งอดีตและปัจจุบันคงได้แต่เสนอแนวคิดหรือความต้องการพัฒนาระบบฯ โดยส่วนรวมเท่านั้น
--------------------------------------------------------------------------------
คำตอบ: จากคุณ ศิษย์เก่า มสธ. IP : 210.4.136.34
เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2546 เวลา 8:35:44

มีความรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ของทาง มสธ.ยังไม่มีมาตรฐานแน่นอนตายตัว การตอบคำถามนักศึกษาค่อนข้างช้ามากๆๆๆๆ บางครั้งนักศึกษามีเรื่องร้อนใจก็ไม่สามารถได้รับคำตอบในวันถัดไป ซึ่งมันน่าจะมีอาจารย์ท่านใดคอยดูแลทางด้านนี้อยู่ด้วย เพราะทางโทรศัพท์ก็ติดต่อยากมากกว่าจะได้คุย และทางเจ้าหน้าที่ก็โอนสายกันมั่วเลย โอนจนสายหลุดคุยไม่ได้อีก พอต่อใหม่ก็ยากเย็นแสนเข็ญ และยังต้องมานั่งเท้าความต่ออีก ซึ่งพูดซ้ำแล้วซ้ำอีก พอถามชื่อคนรับก็ไม่บอกชื่อ แต่กลับบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่นี่แหละค่ะ อยากให้จัดระบบทางด้านคอมพิวเตอร์เสียใหม่ ถ้าระบบทางด้านโทรศัพท์ยังไม่ดีพอ ถ้าทำได้จะเป็นผลดีกับทางมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมากค่ะ แต่ขอชมว่าตอนที่เข้าอบรมเข้มประสบการณ์วิชาชีพนั้น อาจารย์ทุกท่านน่ารักมาก ทำให้ซาบซึ้งและคิดจะเรียนต่อที่ มสธ.ค่ะ
นักศึกษา
คำตอบ: จากคุณ นักศึกษา IP : 203.144.202.11
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2546 เวลา 13:05:52

้ขอสนับสนุนให้มีการสอนคอมพิวเตอร์ในการอบรมเข้มเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าเมื่อครั้งที่ตนเองเคยเข้ารับการอบรมเข้มในขณะนั้นจะยังไม่มีการสอนคอมพิวเตอร์ด้วยก็ตาม จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีของนักศึกษารุ่นต่อๆไปที่ม.ส.ธ. คณาจารย์และอาจารย์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและคุณประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ในโลกปัจจุบัน และยังจะช่วยทำให้การอบรมเข้มที่จัดให้มีขึ้นแก่นักศึกษาซึ่งก่อนจะสำเร็จการศึกษานั้นมีความหมายสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
คำตอบ: จากคุณ ทองหลางลาย IP : 203.170.159.73
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2546 เวลา 16:56:44

รุ่นที่เราไปไม่เห็นมีเลยนี่นา
คำตอบ: จากคุณ จันทร์เจ้าขา IP : 202.28.77.31
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2546 เวลา 21:09:18

ดิฉันเป็นผู้เข้าอบรมคนหนึ่งซึ่งมีโอกาสได้เรียนรู้การใช้อินเตอร์เน็ทในระหว่างที่มาอบรม ดิฉันพอมีพื้นความรู้อยู่บ้าง แต่เพื่อนๆอีกหลายท่านยังไม่รู้จักวิธีใช้ อาจารย์ที่เป็นวิทยากรประจำกลุ่มของดิฉันได้พานศ.ไปสอนวิธีการใช้อินเตอร์เน็ทขั้นพื้นฐาน ถึงแม้ระยะเวลาในการสอนจะดูสั้น แต่ดิฉันคิดว่าเขาก็พอที่จะเข้าใจและไปปฎิบัตจริงได้ ดังนั้นดิฉันจึงเห็นด้วยที่จะให้มีหลักสูตรดังกล่าวและไม่ควรที่จะจำกัดสิทธิในการเรียนรู้เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่ควรที่จะให้สิทธิในการเรียนรู้แก่นศ.ทุกคนที่เข้ามาอบรมโดยเท่าเทียมกัน
คำตอบ: จากคุณ มสธ.44 IP : 203.149.40.26
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2546 เวลา 21:39:36

ดิฉันได้เข้ารับการอบรมเข้มโดยมีอาจารย์วิรัชเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาเหมือนกันค่ะ จากการสอบถามจากเพื่อน ๆ ทั้งรุ่นเดียวกันและต่างรุ่นที่ได้ไปอบรม ทราบว่าโดยส่วนใหญ่ถ้าอบรมกับอาจารย์วิรัช ท่านจะพาไปชมอาคารต่าง ๆ โดยย่อ และพาไปศึกษาและทดลองใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เท่าที่เวลาจะอำนวย ต้องขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เพราะทำให้จุดประกายในการค้นคว้าหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง และเห็นด้วยหาก มสธ.จะเปิดสอนคอมพิวเตอร์เบื้องต้นเพื่อการใช้งาน
หรือเพิ่มไปในหลักสูตรของการอบรมเข้มก็ได้ค่ะ
คำตอบ: จากคุณ ติ้ง IP : 203.121.131.35
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2546 เวลา 14:16:27

เป็นโครงการที่ต้องขอปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ ขอขอบพระคุณที่ มสธ.มีนโยบายอย่างนี้ โดยเฉพาะสาขาวิชาวิทยาการจัดการ เพราะปัจจุบันแม้แต่เด็กอนุบาลยังต้องรู้เรื่องคอมพ์แล้ว นักศึกษา มสธ. เป็นกลุ่มที่ไม่ได้เข้าชั้นเรียน การที่มีความรู้ทางด้านคอมพ์และ internet จะเป็นประโยชน์สูงสุดในการเรียน รวมทั้งการให้มีพื้นฐานในการศึกษาต่อได้
ดิฉันเป็นศิษย์เก่า มสธ.เช่นกัน ก่อนหน้านั้นไม่รู้จักกับ internet ไม่ทราบวิธีการใช้และประโยชน์ของมันเลย เมื่อไปอบรมเข้มที่ มสธ. ในปี 2543 ก่อนที่จะมีโครงการนี้ โชคดีที่ได้อาจารย์ไม่หวงวิชา ตอนนั้นอบรมเข้ม กับ รศ.ดร.วิรัช ท่านกรุณาสอนการใช้ให้ จนทุกคนสามารถทำได้ และได้ใช้สืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ดิฉันศึกษาต่อระดับปริญญาโท สถาบันอื่น ในการศึกษานอกจากการเข้าห้องเรียนแล้ว การใช้ internet มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องใช้ในการค้นหาข้อมูล ประกอบรายงาน ค้นหาข้อมูลใหม่ๆ ทำให้ไม่ต้องไปซื้อหนังสือให้เปลืองเงินและที่เก็บมากขึ้น และในชีวิตการงานก็ต้องใช้ internet ในการติดต่อสื่อสารและการส่งรายงานด้วย ทำให้การทำงานรวดเร็วมากขึ้น ถูกใจทั้งนายและประชาชนผู้รับบริการ
ต้องขอขอบคุณ รศ.ดร.วิรัช เป็นอย่างสูง ที่ท่านให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว
โครงการอบรมคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตของ มสธ.นี้ ควรจะให้มีตลอดไปและขยายไปสู่สาขาอื่นให้ครบ และไม่ควรกีดกันนักศึกษาในการอบรมเรื่องนี้ ควรให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน อย่านำความคิดของคนเพียงคนเดียว ( อาจารย์ประจำกลุ่ม ) มาตัดสินถูกผิด จรรยาบรรณของครู คือการเป็นผู้ให้ มีโอกาสแล้ว ควรให้ลูกศิษย์ทุกคนได้เรียนรู้ได้ฝึกฝน ไม่ควรมองว่าลูกศิษย์จะเป็นเหมือนตน คือรู้แล้วแต่ไม่พัฒนา นอกจากนี้ขอแสดงความเสียใจกับกลุ่มที่ไม่ได้รับการอบรม แต่อย่างไรก็ตาม ควรหาโอกาสเรียนรู้เพิ่มขึ้น เพราะจะเป็นประโยชน์มากในชีวิตประจำวัน
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาคือ การให้บริการทางวิชาการของ มสธ.ในด้านความรู้และการศึกษามีคุณภาพระดับหนึ่งแล้ว แต่การให้บริการต่างๆยังล้าหลังอยู่ ทั้งๆที่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษามากที่สุด
ดิฉันเชื่อว่า มสธ.ทำได้ แต่อาจยังไม่รู้จุดบอด เท่าไหร่คือ
ยังมีเจ้าหน้าที่อยู่จำนวนหนึ่งที่ไม่ค่อยเต็มใจให้ข้อมูล หรือชอบโยนกันไปโยนกันมา โดยเฉพาะการให้บริการทางโทรศัพท์ ถึงจะพูดไม่เพราะแต่ถ้าได้คำตอบจะพอทน แต่นี่ต้องโอนแล้วโอนอีก เสียทั้งเวลา และเงินค่าโทร ที่สำคัญเสียอารมณ์และความรู้สึกดีที่มีต่อสถาบันด้วย
เรื่องนี้มิได้เกิดกับดิฉันเพียงคนเดียว ขอให้พิจารณาดูทุกกระทู้จะรู้ว่า
ควรต้องปรับปรุง ทั้งนี้นักศึกษาที่โทรไปก็ตระหนักดีว่า คนรับหรือาจารย์ผู้ตอบคำถามงานยุ่งต้องพูดในเรื่องเดียวซ้ำซาก
แต่อยากให้ตระหนักด้วยว่าคนที่โทรไปนั้นมีความจำเป็นและไม่มีที่พึ่ง
ส่วนเรื่องจะแนะนำซ้ำซากนั้น เพราะ แต่ละคนไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน
ถ้าจะให้ดีควรจัดผู้ที่เต็มใจมาให้บริการนะคะ
ท้ายสุดต้องขออภัยที่อาจกระทบกระเทือนบางส่วนไปบ้าง แต่ในฐานะที่เป็นศิษย์ มสธ. ถึง 2 สาขา และอนาคตอีก 1 สาขา ยอมไม้ได้ ที่มีคนมาต่อว่าสถาบัน ฉนั้นจึงขออนุญาติใช้ความเป็นศิษย์เก่า สะท้อนปัญหาให้ทราบก่อน ถ้าจะปรับปรุงจะเป็นพระคุณ ต่อลูกหลานในอนาคต แต่ถ้าไม่ปรับปรุงก็ควรปิดบริการ การรับฟังความคิดเห็น เพราะ เสียพลังงานของชาติที่ต้องใช้ไฟ ใช้โทรศัพท์ และเสียพลังงานของคนแสดงความคิดเห็นด้วย


คำตอบ: จากคุณ พิชชา IP : 203.113.57.7
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2546 เวลา 5:31:29

เห็นด้วยครับ หากไม่ปรับปรุง ควรปิดบริการ
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้รับการอบรมคอมพ์
คงเป็นเพราะความโชคร้าย ทั้งๆที่ผมตั้งใจเรียน
เพราะแม่ผมหวงครับเลยไม่ยอมให้ไปอบรมกับกลุ่มอื่น
อย่ามาว่าแม่ผมนะครับ แม่ผมแก่แล้ว ความจำไม่ดีครับ
จำไม่ได้ว่าพวกผมก็มีสิทธิ์เข้าเรียนครับ
ชาติหน้าผมจะแก้ตัว ไปเกิดเป็นลูกศิษย์อาจารย์คนอื่นนะครับ แม่ครับ
คำตอบ: จากคุณ ดี ดี IP : 203.113.57.7
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2546 เวลา 5:39:42

ว้าว รุ่นนี้ได้อบรมคอมฯ ด้วยหรือครับ รุ่นผมไม่เห็นมีเลย แบบนี้รุ่นผมก็ขาดทุนซิครับ อิจฉา อิจฉา มากครับ
คำตอบ: จากคุณ ศิษย์แก่ IP : 203.146.164.82
เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2546 เวลา 10:13:12

ถ้าเราไปอบรมบ้าง จะมีโครงการแบบนี้อีกหรือไม่
ใครตอบได้ ช่วยตอบที
ทำไมไม่บรรจุในหลักสูตรไปเลยคะ
คำตอบ: จากคุณ สาว ตจว. IP : 203.113.86.130
เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2546 เวลา 12:38:21

เป็นนักศึกษาบริหารรัฐกิจที่เข้ามาอบรมเข้มและได้มีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดย รศ.ดร.วิรัช เป็นวิทยากรประจำกลุ่ม เมื่ออบรมในแต่ละวันก็จะกลับไปสอบถามและเล่าเกี่ยวกับการสอนให้เพื่อนร่วมห้องนอนเดียวกันฟัง ก็ทราบว่าเพื่อน 4 คน ไม่มีใครได้เรียนคอม ฯ หรือพาไปดูสถานที่ต่าง ๆ ของ มสธ.เลย ซึ่งพวกเขาก็อยากมีโอกาสแบบกลุ่ม 2 บ้าง จึงขอฝากไปถึงท่านอธิการบดีช่วยพิจารณาจัดให้นักศึกษาที่เข้าอบรมเข้มมีหลักสูตรการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ในการเรียนด้วยค่ะ
คำตอบ: จากคุณ รัฐกิจ กลุ่ม 2 IP : 203.113.67.69
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2546 เวลา 18:48:47

เหมือนกันเลย คุณรัฐกิจ
คำตอบ: จากคุณ กลุ่ม 2 IP : 203.146.164.102
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2546 เวลา 19:44:09