ประเมินผล และการแสดงความคิดเห็น
เกี่ยวกับการจัด "งานราตรีแห่งรัก
&ผูกพัน"
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2554
โดย
wirmpa จำนวน 27
คน


 

 

1. ประเสริฐ (22 พ.ค. 54 เวลา 09.33 น.)

           ขอกราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ 3 เซียน และคณาจารย์ มสธ. ที่ให้ความกรุณาต่อศิษย์ทุกครั้งเสมอมา ขอขอบใจรุ่นน้องทุก ๆ คนโดยเฉพาะแม่งานรุ่น 6 ที่ทำให้งานอบอุ่นและมีคุณค่าไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของครอบครัวเรา เลือดเข้มข้นครับ และขอยินดีกับน้องรุ่น wirmpa6 ทุกคนที่ท่านอาจารย์ 3 เซียนได้แจวเรือส่งถึงฝั่งแล้วยังคงเหลือที่รุ่นน้องต้องเดินขึ้นฝั่งเท่านั้น ยินดีด้วยครับ

          ประเสริฐ wirmpa4 ศิษย์ท่านอาจารย์ 3 เซียน

 

2. โกวิท (22 พ.ค. 54 เวลา 22.46 น.)

          สวัสดีครับ พี่น้อง ชาว wir ทุก ๆ ท่าน
          ก็ผ่านพ้นไปอีก 1 งานครับ เมื่อมีการพบ ก็ต้องมีการจาก แต่ก็เป็นการจากกันด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข สำหรับ บทความวันนี้ จะมาแนวแปลกไปบ้าง อาจจะติดงานวิชาการบ้างนิดหน่อย แต่ในเมื่อเรียนมาแล้วก็ต้องนำไปใช้ และเพื่อเป็นการสร้างสรรค์งานต่อไปในอนาคตให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป....ที่เกริ่นนำมาแบบนี้ก็เพราะผมต้องการจะพูดถึง "งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน" ที่ผ่านมาน่ะครับ
          การจัดงานในครั้งนี้ มีข้อจำกัด ที่อาจารย์ให้นโยบายไว้คือ ประหยัด รูปแบบการจัดงานจึงยังไม่อลังการงานสร้างเท่าที่ควร และยังมีข้อจำกัดอื่น ๆ อีกเช่น wir6 ในฐานะเจ้าภาพ ก่อนเริ่มงานยังมีภารกิจในการอบรมสัมมนา การเตรียมงานบางสิ่งบางอย่างจึงอาจฉุกละหุกไปบ้าง และเมื่อมาดำเนินการภายในงานต่อ จึงดูอ่อนล้าไปบ้างสังเกตได้จากแววตาและรอยยิ้มออกจะเนือย ๆ ไม่กระปี้กระเปร่า แต่หากไม่มีงานอื่นแทรกซ้อนมากจนเกินไป ก็น่าเชื่อได้ว่าความมีชีวิตชีวาน่าจะเพิ่มพูนมากกว่านี้แน่นอน และไอ้ความฉุกละหุกนี่เอง จะเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ ในการประกวดร้องเพลงของ wir6 ซึ่งจากการติดตามผลงานในการซ้อมจะมีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย พอถึงในวันประกวดจริงกลับหายไปจึงคาดว่าน่าจะเกิดจากการเตรียมการไม่ทันอย่างแน่..... แต่ก็มีสิ่งที่น่ายินดีไม่ว่าการจัดงานครั้งไหนจะต้องพบเห็นอยู่เสมอ ก็คือความรักความสามัคคีที่เห็นได้จากความร่วมมือของทุกคนที่มาในงานนี้ว่ามีการช่วยเหลือกันและกันเป็นอย่างดี.... และที่สำคัญที่สุด ซึ่งท่านอาจารย์ได้เคยแนะนำบอกกล่าวอยู่เสมอว่าต้องการให้ทุกคนทีมาร่วมงานได้มีส่วนร่วมในงานทุกคน ก็ต้องขอบอกว่า ครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากเพราะแทบทุกคนได้มีโอกาสมีส่วนร่วมบนเวที..... ดังนั้น จึงกล่าวได้โดยสรุปว่า การจัดงานครั้งนี้ถือได้ว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐานครับ ....... สำหรับครั้งนี้ที่ยังไม่ได้พูดถึงกิจกรรมทางวิชาการก็เพราะไม่มีอะไรจะให้วิจารณ์ได้เลย ถ้ามีท่านใดจะเอาสไลด์ที่ฉายให้ดูในงานมาใส่ไว้ในเมล์นี้ก็จะเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีครับ....... และสุดท้ายนี้อยากจะให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมอีกสักครั้งก็คือ ต้องการให้ทุกคนได้เข้ามาวิเคราะห์วิจารณ์เพื่อที่จะได้เป็นการระดมความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงหากได้มีโอกาสที่จะได้จัดงานขึ้นอีก.... ขอบคุณครับ      
          โกวิท (เฮียโก/คนคุมคน) wirmpa7

 

3. สฬาวดี (22 พ.ค. 54 เวลา 23.43 น.) 

          สวัสดีค่ะ ครอบครัว wirmpa ทุกท่าน
          เมื่อพูดถึงงานกิจกรรม wirmpa4–7 ที่ผ่านพ้นไปนั้น ในฐานะที่อยู่รุ่นฟ้าประทานก็ต้องพูดถึงการแสดงซิค่ะ เริ่มต้นด้วยการประกวดร้องเพลงคู่สำหรับรุ่น 7  ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ทุกคนจัดเต็มกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ทั้งนักร้องนำและแด๊นเซอร์ สมกับที่ได้รับรางวัลแล้ว (คนเตรียมเค้าเก่ง ขอยอตัวเองสักหน่อย ฮิฮิ) ส่วนการแสดงที่เด็ดสุดก็เป็นพี่รุ่น 5 เพราะได้รับรางวัลด้วย ชอบมาก ๆ พี่คนสวยทั้งสองก็จัดเต็ม (ทำไปด้าย ชิมิ ชิมิ) ต่อไปก็ต้องเป็นการเตรียมสถานที่ อาหาร ความพร้อมด้านต่างๆ ก็เป็นความรับผิดชอบของพี่รุ่น 6 ถึงแม้พี่ๆจะเหนื่อยจากการอบรมเข้มแล้ว ยังต้องมาเตรียมงานในทุกๆด้านอีก ทั้งต้องนอนดึก อดข้าว อดน้ำ(มันหมดพอดี) แต่ก็จัดงานออกมาดีมาก ถึงแม้พี่ๆจะมีสีหน้าที่อ่อนเพลียมากในขณะที่อยู่ในงานก็ตาม แต่ที่ชอบมากที่สุดคือของที่ระลึกจ้า แก้วน่าร๊ากมาก แต่ว่าไม่ได้กลับบ้านอีกแล้ว วางไว้ก็โดนแฮบไปซะนี่ ดีนะคราวนี้เป็นแก้ว ไม่เป็น BB ก็บุญแล้ว (มีอะไรกับร้านนี้เนี่ย สงสัยจัง) อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือรุ่นพี่น้อยได้นำการละเล่นโบราณมาใช้ในการมอบของให้รุ่น 6 (โบราณเหมือนพี่น้อยเลยง่ะ แต่ชอบน๊ะค่ะพี่น้อย นึกถึงตอนเด็ก ๆ) เห็นมั้ยค่ะว่าเมื่อพวกเรามีการทำกิจกรรมร่วมกันเมื่อไหร่ เราจะได้เห็น รอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะเสมอ เพราะว่าเราเป็นครอบครัว wirmpa และพวกเรามีคำว่า พลังกลุ่ม อยู่ในตัวทุกคน จึงทำให้เราทำทุกอย่างได้สำเร็จเสมอ จริงมั้ยจ๊ะ ใครสวย ใครหล่อ ขอเสียงหน่อยจ้า

          สฬาวดี (อ้อยศรี) wirmpa7

 

4. ปริษา (23 พ.ค. 54 เวลา 8.52 น.)

          สวัสดีค่ะ ครอบครัว wirmpa ทุกท่าน

          ดิฉันขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงานกิจกรรมในวันที่ 21 พ.ค. 54 ที่ผ่านมา ที่ wirmpa6 เป็นเจ้าภาพ และ wirmpa7 เป็นผู้สนับสนุน สิ่งที่ประทับใจที่สุดก็คือเซอร์ไพร์สจากรุ่นพี่ wirmp4 และ wirmpa5  ที่มีการมอบของที่ระลึกให้กับน้อง ๆ wirmpa6 ที่พึ่งจะสำเร็จการศึกษาผ่านการอบรมเข้มมาหมาด ๆ ทำให้น้อง ๆ ที่ได้รับของจากรุ่นพี่ถึงกับน้ำตาซึมและปราบปลื้มใจที่รุ่นพี่ได้มอบให้ ส่วนการแสดงขอบอกว่าทุกรุ่นเตรียมพร้อมกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้อง ๆ wirmp7 ไม่รู้เอาแรงมาจากไหน สะบัดกันน่าดู ทั้ง ๆ ที่เพิ่งสอบ วพ. บทที่ 1-3 เสร็จก่อนการแสดงแค่หนึ่งชั่วโมงเอง ก็อย่างว่าเป็นน้องนุชสุดท้องทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด ดูแล้วน่ารักทุกคน และเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นผู้ประสานงาน wirmpa รุ่น 7 คือ อาธัญญา ใส่กระโปรงลายดอกและแต่งหน้าเข้มมาก ๆ ทุ่มทุนสร้างจริง ๆ สมแล้วกับที่ได้รับรางวัล ส่วนนักร้องชายก็ไม่น้อยหน้าก่อนจะลงสนามแย่งกระโปรงนักร้องหญิงมาใส่ก่อนเลยแต่เนื่องจากความยาวไม่ได้จึงต้องเสียสละให้ฝ่ายหญิงแทน แล้วมาดูการแสดงของรุ่น 5 บอกได้เลยว่าประทับใจจริง ๆ ครั้งแรกของพี่สุริวัฒที่ใส่กระโปรงสั้น และเต้นได้ฮาสุด ๆ ส่วนพี่บอยไม่กล้าใส่กระโปรงสั้นเพราะกลัวคนที่บ้านว่า คืนนั้นน่าสงสารพี่นีมากเพราะเมาไวน์นำเข้าจากประเทศจีน (น้องปริบอกพี่นีเองว่าไวน์นำเข้าจากประเทศจีน ไม่รู้จริงหรือเปล่า บอกไปแล้ว ฮ่า ฮ่า) พี่นีบอกว่าไม่รู้ของปลอมหรือเปล่า หลังจากนั้นพี่นีและพี่น้อยก็ได้เรียนรู้วิธีดี่มไวน์ให้มีเทส ก็ได้รับคำแนะนำจากน้องปริอีกนั่นแหละว่าดื่มไวน์ให้อร่อยนั้นต้องทำยังงัยบ้าง สรุปแล้วเล่นเอาพี่ทั้งสองสำลักไวน์กันทั้งคืนเลย และมีอีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจคือได้บริการชงเหล้า เสริฟอาหารให้ทั้งท่านอาจารย์และพี่ ๆ ที่มาในงาน สรุปสุดท้ายคือความภาคภูมิใจที่ได้มาอยู่ในครอบครัว wirmpa ค่ะ 

          ปริษา มณีธนโชค ว่าที่ wirmpa7

 

5. อาธัญญา (23 พ.ค. 54 เวลา 9.10 น.)

          สวัสดีพี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัว wirmpa ทุกท่าน

          อย่างที่เฮียโกได้กล่าวไปแล้วว่าการจากกันของคืน "ราตรีแห่งรัก& ผูกพัน" เป็นการจากกันด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข แต่กว่าจะมาเป็นงานที่มีความสุขได้นั้นทุกคนที่เกี่ยวข้องกับงานในวันดังกล่าวนั้นก็เหนื่อยกันถ้วนหน้า แต่ถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหนทุกคนก็เต็มใจและมีความสุขที่ได้ทำ เพราะเป็นการทำงานที่เต็มได้ด้วยความสามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจกัน ตรงกับเจตนาในการจัดงานของอาจารย์วิรัช ที่อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็นพี่ ๆ wirmpa4 ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นที่ปรึกษาน้อง ๆ รวมทั้งป้ายสโลแกน wirmpa5 ก็รับผิดชอบเรืองการแบ่งปันสังคม ต้องตระเวนหาสถานที่ จัดหาสิ่งของรวมไปถึงเป็นตัวแทนครอบครัวเลี้ยงอาหารกลางวันและเล่นเกมกับน้อง ๆ จนลืมวัยตัวเองไปเลยก็มี มาถึงเจ้าภาพหลักของงานที่รับหน้าที่หนักตั้งแต่การเริ่มคิดแผนกิจกรรมต่าง ๆ เชิญแขก จัดเตรียมสถานที่ อาหาร ฯลฯ มาถึงงานตอนกลางคืนแม้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ไม่สามารถดำเนินกิจกรรมได้ตามที่กำหนดไว้ก็ตาม แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปได้ด้วยดีแสดงให้เห็นว่าแม้จะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ทุกคนที่มีสายเลือด wirmpa สามารถรับได้ทุกสถานการณ์ อย่างนี้เขาเรียกว่า มืออาชีพ

          ขอบคุณเจ้าภาพที่ทำให้มีความสุขในการไปร่วมงาน ขอบคุณค่ะ

          อาธัญญา (ปุ้ย) wirmpa7

 

6. อรกัญญา (23 พ.ค. 54 เวลา 9.50 น.)

          สวัสดีคะ พี่น้อง wirmpa ทุก ท่าน

            งานเลี้ยงย่อมมีเลิกรา แต่ความทรงจำอยู่ในใจเสมอไปคะ...จะบอกว่างานนี้ประทับใจมากคะ...ในภาควิชาการโดยเฉพาะโปสเตอร์แสดงผลงานของพี่ wirmpa6 ทุกท่านทั้งสวยงามและได้วิชาการมากคะ อีกทั้งงานเลี้ยง สนุกมาก ๆคะ...เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ การจัดงานครั้งนี้ มีข้อจำกัดด้านเวลาคะ...แต่ก็ไม่เป็นไรผ่านพ้นไปด้วยดี

          ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่านคะที่ทำให้เกิดวันนี้..มีความสุขมากคะ  

          อรกัญญา (น้องอร) ว่าที่ wirmpa7

 

7. นันธิดา (23 พ.ค. 54 เวลา 11.45 น.)

          ก็ผ่านไปด้วยดีงานวันที่ 21 พ.ค. 54 ก็ยินดีกับว่าที่มหาบัณฑิตทุกท่าน รุ่นพี่ wirmpa6 ของเราดูหน้าแล้วมีความสุขมาก และอบอุ่นมากที่รุ่นพี่ที่มาให้กำลังใจ ส่วนน้อง wirmpa7 ก็ประทับใจมากค่ะ

          นันทิดา (เจี๊ยบ) wirmpa7

 

8. สุภัทร (23 พ.ค. 54 เวลา 12.09 น.)

          งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน ความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม เห็นภาพความอบอุ่นแบบนี้แล้วอดภูมิใจไม่ได้ที่เข้ามาอยู่ในครอบครัว wirmpa น้อยนักสำหรับนักศึกษา มสธ. ที่จะพบบรรยากาศแบบนี้หรือบางคนถ้าไม่เคยมางานครอบครัว wirmpa ต้องตั้งคำถาว่าเรียนที่ มสธ. มีบรรยากาศแบบนี้ด้วยหรือ เพราะที่รู้ ๆ กันคือการเรียน มสธ. ต่างคนต่างมากอบโกยเอาความรู้ (ไม่แน่ใจว่าเกรดหรือป่าว) จากอาจารย์ การพบปะกันในกลุ่มก็มักจะเป็นลักษณะเท่าที่จำเป็นต่อการเรียนเท่านั้น แล้วก็เดินออกจากรั้ว มสธ. ไป แต่สำหรับครอบครัว wirmpa มันมากกว่านั้นเห็นได้จาก สโลแกนในงาน วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี่คือ wirmpa”

          วันนั้นผมว่าจะร้องเพลง ด้วยรักและผูกพัน ให้เข้าบรรยากาศสักหน่อย แต่ไม่ได้ร้องเพราะ วันนั้นผม มีเหตุแทรกแซงหลายอย่าง อย่างแรกไข้หวัดกิน เลยอดขาวกับเพื่อน ๆ กันหลายคน อีกประการหนึ่งคือบางช่วงบางตอนต้องหลบไปอยู่หลังฉาก เพราะเกรงใจแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานอาจจะทำให้ท่านเสียบรรยากาศเลยต้อง เสียสระไปนั่งหลังเวที (555 ไม่ได้แก้ตัวนะ) จนมีคนไปส่งซิก (ปริ) ว่าอาจารย์ถามว่าไปไหน ซึ่งนี่คือลักษณะพิเศษของอาจารย์ของเรา ซึ่งมองดูว่า ท่านเพลิดเพลินสนุกสนาน เฮฮา กับลูกศิษย์ คนนั้น คนนี้ แต่สายตา ท่านซิ ตรวจจำนวนตลอด (นี่แหละหัวหน้าตอนพลทหารตัวจริง) ถ้าจำไม่ผิดคนที่ถูกท่านถามว่าไปไหน คือ ผมกับ ญิ๋ง (แอบไปหลบนอนในรถบอกว่าไม่สบายเหมือนกัน) แต่ตอนท้าย ๆ งานบรรยากาศเริ่มโปร่งก็เลยได้ออกมาเดินหน้าเวทีเต็มตัว แต่ก็คงรักษามาตรฐานเดิมทั้งเรื่องงานและกิจกรรม คือ เป็นขบวนสุดท้ายที่ออกจากงาน  ใจจริงอยากพา คุณนายปุ้ยไปเปิดหูเปิดตา กับพี่บอย พี่รา สักหน่อย แต่ไม่ไหวจริง คุยไปคุยมาลืมว่าอาจารย์มอบหมายงาน รีบไปดำเนินการดีกว่าไปละ           
          สุภัทร
wirmpa7

 

9. เนาวรัตน์ (23 พ.ค. 54 เวลา 12.14 น.)

          และแล้วก็เป็นอีกงานหนึ่ง ที่มีความประทับใจมาก ๆ ๆ และมีความสุขและดีใจกับ รุ่นพี่  wirmpa6 ที่ถึงจุดหมายปลายทาง โดยมีความครอบครัว wirmpa มาร่วมแสดงความยินดีในผลสำเร็จอย่างอบอุ่นที่สุด ไม่ได้ไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย ซึ่งในงานเลี้ยง เต็มไปด้วยความเป็นพี่เป็นน้อง รักใคร่กลมเกลียวช่วยเหลือกัน ซึ่งเป็นภาพประทับใจมาก อยากให้เกิดกับสังคมไทยในทุกที่ ๆ ๆ เพราะแสดงถึงความสามัคคี ซึ่งหากเกิดความสามัคคี ในกลุ่มใดแล้ว ย่อมทำให้เกิดพลังและสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างง่ายดาย และมีความภูมิใจมากที่ได้อยู่ในครอบครัว wirmpa สำหรับงานเลี้ยง แสดงกันได้ใจกันทุกรุ่น แต่น่าเสียดายไม่ได้ที่ไม่ได้ดูพี่สุริวัฒน์ใส่กระโปรงสั้นในการแสดง สงสัยว่าช่วงนั้นจะหลับเพราะดึกมาหลายคืน สรุปแล้วเต็มที่ทุกรุ่นและกลับบ้านนอนหลับด้วยความสุขจ๊ะ

          เนาวรัตน์ (เนาว์) wirmpa7

 

10. ธชะนัน (23 พ.ค. 54 เวลา 14.00 น.)

          โดยส่วนตัวของผมมีความเห็นเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม "งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน" คือ งานดังกล่าวประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี งดงามตามวัตถุประสงค์ เพราะรุ่นพี่อย่าง wirmpa6 มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ มีขั้นตอน มีการทำงานเป็นทีม มีผู้รับผิดชอบในแต่ละช่วงของงาน ซึ่งทุกคนรู้จักหน้าที่ของตนเอง และปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาบอย่างเต็มกำลังความสามารถจริง ๆ พร้อมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนและแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าได้อย่างทันท่วงที ทำให้งานดังกล่าวสามารถดำเนินการไปได้อย่างสนุกสนาน มีอรรถรส และไม่มีการติดขัดจนรู้สึกได้ ทั้งนี้ ยังมีบุคคลและกลุ่มบุคคลที่ต้องกล่าวถึงก็คือ ครอบครัว wirmpa ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องทุกคนที่ให้การสนับสนุนและให้ความร่วมมือในทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการประกวดร้องเพลงหรือการแสดงอื่น ๆ ซึ่งได้รับความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี

          สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้งานดังกล่าวสำเร็จลุล่วงนั้น คือ การที่ท่านอาจารย์วิรัช วิรัชนิภาวรรณ ได้เข้มงวดตรวจสอบทุกขั้นตอนของงานดังกล่าวอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นช่วงพิธีการ หรือช่วงบันเทิง รายละเอียดเพียงเล็กน้อยเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้งานดังกล่าวประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์และเป็นที่น่าประทับใจของผู้มาร่วมงาน
          ป.ล. ขอแสดงความยินดีกับรุ่นพี่
wirmpa6 ด้วยนะครับ ....เฮ้ฮฮฮฮ

          ธชะนัน (บีส) wirmpa7

 

11. สนอง (23 พ.ค. 54 เวลา 14.22 น.)

ถึงสมาชิกครอบครัว wirmpa ทุก ๆ ท่านครับ

งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน ภายใต้สโลแกน "วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี้คือ wirmpa" ผ่านไปพร้อมกับบันทึกความทรงจำแห่งความประทับใจของสมาชิกไว้เรียบร้อยแล้ว ถ้าจะมองหาข้อจำกัดทุกกิจกรรมก็มีข้อจำกัดหมดจริงมั๊ยครับ แต่คุณค่าของสิ่งนั้นต่างหากที่เราจะได้ งานที่ผ่านมาถือเป็นตัวแบบหนึ่งของการบริหารจัดการแบบบูรณาการได้อย่างลงตัว ในเวลาจำกัดได้ทั้ง วิชาการ แบ่งบันสังคม สังสรรค์สามัคคี ไม่ใช่เรื่องง่ายครับที่จะทำให้คน 7 รุ่นมารวมกันอย่างสม่ำเสมอ แค่สนุกสังสรรค์ไปวัน ๆ ไม่พอแน่ต้องมีกิจกรรมที่มี่ความลงตัวเปิดเวทีให้คนที่สนต่างมาอยู่รวมกัน งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน ภายใต้สโลแกน วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี้คือ wirmpa ถือว่าลงตัวครับ

สนอง wirmpa7

 

12. ขนิษฐา (23 พ.ค. 54 เวลา 14.25 น.)

          น้องเอ๋ wirmpa7 มีความคิดเห็นว่า พี่ ๆ wirmpa6 มีความร่วมมือกันทำงานกันดีมากค่ะ และเต็มที่กับการจัดงานในครั้งนี้มาก เห็นได้จากพี่ ๆ ทุกคนต้องการให้แขกที่มาร่วมงานสนุก ทานอิ่มก่อน พวกพี่ ๆ ถึงมาทานกันทีหลัง ส่วนการแสดงกิจกรรม ถึงแม้ว่าการร้องเพลงคู่จะไม่มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย แต่ทั้งคู่ก็ร้องเพลงออกมาดีค่ะ อีกทั้งกิจกรรมการแสดง (เพลงกินตับ) เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมได้มากเลยค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วเป็นมาตรฐานให้รุ่น 7 ทำในปีหน้าแล้วหล่ะค่ะ ส่วนผู้มาร่วมงานก็สนุกสนาน มีส่วนร่วมในกิจกรรมโดยเฉพาะ การแสดงของรุ่น 5 จัดเต็มทั้งรุ่น เสื้อผ้า หน้า ผม ท่าเต้น จนคว้ารางวัลชนะเลิศประกวดกิจกรรม          

          รุ่น 7 น้องใหม่ รุ่น"ฟ้าประทาน" ก็ให้ความร่วมมือช่วยเหลือในการจัดกิจกรรมของรุ่นพี่และร่วมประกวดร้องเพลง และคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลงคู่  หลังจากนั้นก็ ร้อง เต้นกันจนถึงนาทีสุดท้ายอันที่จริงก็อยากจะต่อกันอีกนะคะ แต่เวลามีจำกัด

          ขนิษฐา (เอ๋) wirmpa7

 

13. อุบลรัตน์ (23 พ.ค. 54 เวลา 14.51 น.)
         
สวัสดีค่ะ พี่ ๆ น้อง ๆ wirmpa ทุกท่าน

          ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเจ้าภาพนะคะที่จัดงานนี้ขึ้นมา ทำให้รุ่นฟ้าประทานได้มีโอกาสเข้าร่วมและได้จัดเต็มกันค่ะ โดยเฉพาะคู่พระคู่นางในกิจกรรมการประกวดร้องเพลงของรุ่น 7 ฝ่ายหญิงนั้นไม่เคยแต่งกายแบบนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้จำเป็นต้องจับมาแต่งกายเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ทั้งนักร้องและแดนเซอร์ เหมาะสมกับที่ได้รับรางวัลค่ะ ส่วนการแสดงชุดอื่น ๆ นั้น ชอบการแสดงของรุ่น 6 ค่ะ ที่จัดให้พี่อำนาจเป็นตัวเอกในการแสดง กินตับไปเต้นไป ฮามากเลยค่ะ ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ สาว ๆ หนุ่ม ๆ หัวเราะขากรรไกรเกือบค้างก็ว่าได้ค่ะ ถือได้ว่างานนี้ประสบผลสำเร็จค่ะ ถึงแม้ว่าทั้งเจ้าภาพ (รุ่น 6) และผู้สนับสนุน (รุ่น 7) นั้นจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาทั้งวันแล้ว แต่ก็สามารถดำเนินการไปได้ด้วยความเรียบร้อยค่ะ และที่ลืมไม่ได้ก็คือ ของที่ระลึก (แก้ว) สวย น่ารักจริง ๆ

          สรุปแล้ว งานนี้ประสบความสำเร็จค่ะ สนุกสนาน เฮฮาตามประสาครอบครัว wirmpa ที่มีทั้งความรัก ความอบอุ่น และความสามัคคี ที่ปรากฏเป็นประจักษ์ชัดเจนค่ะ   

          อุบลรัตน์ (ญิ๋ง) wirmpa7

14. อิสระภัทร์ (23 พ.ค. 54 เวลา 15.31 น.)
          ถึงทุกๆท่านที่ร่วมงาน ครับ
          จริง ๆ แล้วงานดีมาก โดดเด่นเป็นช่วงๆไม่น่าเบื่อ คนจัดคิวต้องเตรียมงานมาดีจริงๆแม้วาเป็นมืออาชีพ แต่ไม่ได้ใช้เป็นประจำก็ตาม อรรถรสที่ได้จากงานแต่ละช่วงตื่นตาตลอด ผมขอให้ความเห็นออกเป็นช่วง ๆ ดังนี้
 
         
ช่วงการแสดง ทุกกลุ่มเน้นปฏิสัมพันธ์ กับผู้ชมและผู้ร่วมงานได้ดี ผมสังเกตดูจากท่านอาจารย์แต่ละท่านได้ให้ความสนใจในสิ่งที่นักศึกษาแต่ละรุ่นแสดงออก ท่านอาจจะเก็บประสบการณ์ที่เราแสดงออกในแต่ละกลุ่มไว้เพราะผมได้มีสอบถามท่านอาจารย์ที่มีวัยวุฒิการสอนหลายปีใน มสธ. ว่าไม่มีกลุ่มอื่นทำอย่างนี้เลย และพวกเราน่าจะภูมิใจไปกับผมว่าท่านกล่าวต่อว่า ไม่มีอาจารย์ท่านใดอัจฉริยะเหมือนท่านอาจารย์เรา ตรงนี่ทำให้ผมภูมิใจมากมายจริง และเป็นบทที่ประเมินว่าไม่มีท่านอาจารย์ท่านใดมีความสามารถเท่าอาจารย์เรา
         
ช่วงการร้องเพลง คือตรงนี้ก็เราได้รับการปลูกฝังในมีการร้องเพลงอย่างต่อเนื่องตลอดแบบนี้อยู่แล้ว และลำดับเนื้อเพลงก็พัฒนาจาก classic มาจนเป็น หมู่เฮาชาวลุ่มน้ำโขงที่เดียวไม่ว่าจะเป็นแขกรับเชิญ เช่น ท่านอาจารย์อิศเรศ ก็กลมกลืนกับเราเป็นกันเองมาก ๆ ครับ
          บรรยากาศ ตลอดงานการให้ไฟได้กลมกลืนกับการแสดงทุกชุดได้ดี อากาศไม่ร้อนเย็นสบายตลอดงาน
          อาหาร เป็นอาหารที่ทุกท่านรับประทานได้ทุกคน รวมถึงท่านอาจารย์ก็รับประทานได้อย่างมากทุก ๆ ท่าน

          เครื่องดื่ม มีให้ดื่มไม่ขาดเสริฟ ต่อเนื่องตลอด วิชาการ  ได้เป็นข้อคิดที่รุ่นพี่ ๆ ให้ตัวอย่างที่ดีและรุ่น 7 ควรจะเอาเป็นตัวอย่างต่อไป การตอบแทนสังคม การแสดงสไลท์โชว์ได้ชัดเจนทำในผู้ชมได้รับรู้ว่าไปทำอะไรมาบ้าง
         
สรุป การจัดงานของรุ่น wirmpa6 เตรียมงานได้ดีทำให้งานออกมาดี ค่าใช้จ่ายอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม
         
อาหารพอเพียง แม้ว่าจะเข้าใจกันผิดเล็กน้อย ๆ ในการทานอาหาร

          ส่วนข้อจำกัดอื่น ๆ เช่น ข้อจำกัดด้านงบประมาณ งบประมาณเยอะ ผลดี งานก็ออกมาอลังการกว่าที่เป็นอยู่ ผลเสีย สิ้นเปลืองเงินทองมากขึ้น
          ข้อจำกัดด้านบุคคล ถือว่าทำได้ดีแม้นจะกระชั้นชิดมากเพราะต้องเรียนวันสุดท้ายและต้องมาจัดงานด้วยวิธีแก้ก็พอทำได้คือเลื่อนออกไปอีก แต่เราก็จะขาดเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด หรือการลางานบ่อย ๆ ไม่ส่งผลดีต่อการทำงานการมีส่วนร่วม ทุกคนได้แสดงออกหมดไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่รุ่น
1 หรือรุ่น 7 รุ่นน้อง และว่าที่ก็ได้มีกิจกรรมทุกคน เรียกว่าการมีส่วนร่วมนั้นเป็นไปตามเจตนารมณ์ของท่านอาจารย์ได้ตรงเป้าที่สุด
         
ในความเห็นผมการจัดงานระดับนี้ถือว่าทำได้ดีและข้อบกพร่องแถบมองไม่ออกเลย และไม่ค่อยจะมีใครนั่งสักเท่าไร ส่วนมากใหญ่ให้ความร่วมมือดีทุกคน ครับนี้คือความเห็นของผม

          ขอบคุณครับ

          อิสระภัทร์ (ใหญ่) wirmpa7

 

15. เยาวลักษณ์ (23 พ.ค. 54 เวลา 19.17 น.)
          ถึงงานจะผ่านไปแล้วนะแต่ว่าความอบอุ่นและความผูกพันของรุ่นต่อรุ่นยังไม่เคยจางหายไปไหน ทุกคนในครอบครัวได้มอบความรักและความผูกพันให้กันและกัน เริ่มตั้งแต่ wirmpa รุ่น 1-7 โดยในทุก ๆ ช่วงของกิจกรรมรุ่น 6 ในฐานะที่เป็นเจ้าภาพหลักได้ให้การต้อนรับตั้งแต่หน้างานซึ่งมีของที่ระลึกซึ่งเป็นของแห่งความทรงจำของงาน ร่วมทั้งมีป้ายหน้างานได้ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกการจัดกิจกรรม ร่วมถึงกิจกรรมการจัดประกวดร้องเพลง ผู้รับผิดชอบได้ทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่ แต่ถึงจะทุ่มเทงานอย่างเต็มที่แต่รุ่น 7 ก็ได้รางวัลไปเพราะว่าเตรียมความพร้อมมาเต็มที่ (อิอิ)
          ส่วนงานวิชาการของรุ่น 7 ก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่โดยไม่ปล่อยไปง่าย ๆ สำหรับแต่ละครั้งคะ เรียกได้ว่า งานวิชาการเข้มข้น และ เข้มแข็งแบบสุด ๆ ๆ ส่วนงานกิจกรรมทางสังคมรุ่น 5 ก็ทำอย่างเต็มที่ทุกคนโดยมีผู้นำทีมที่ดี รวมทั้งยังมีการแสดงให้เห็นถึงการทำกิจกรรมเรียกได้ว่าเทคโนโลยีที่สุดยอดจริง ๆ พี่ ๆ รุ่น 4 แสนน่ารักทุกท่าน ที่มาร่วมกิจกรรมแม้มาให้กำลังใจแล้วยังมีของติดไม้ติดมือมาให้รุ่น 6 ที่จบการศึกษา เป็นความรักและความผูกพันสมกับชื่องานจริง ๆ ๆ คะ พี่ ๆ ๆ รุ่นอื่น ๆ ก็มาร่วมกิจกรรมให้กำลังใจ

          สรุปได้ว่า งานนี้จัดได้ตรงคอนเซ็ปท์ (concept) งานสุด ๆ ๆ คะ
          เยาวลักษณ์ (น้องเก่ง) wirmpa7


16. รัฐพล (23 พ.ค. 54 เวลา 21.24 น.)
         
การจัดงานในครั้งนี้ ผมรู้สึกว่าประทับใจ ตั้งแต่กิจกรรมช่วงเช้าจนถึงตอนเย็น ที่ประทับใจ คือ ท่านอาจารย์ที่ปรึกษาทั้งสามท่านอยู่ร่วมงานกับเราตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น และประทับใจยิ่งขึ้นเมื่อมีท่านอาจารย์หลาย ๆ ท่าน ที่รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้างมาร่วมงาน ซึ่งทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นเมื่อเข้ามาเรียนที่ มสธ. รู้สึกไม่โดดเดี่ยว เพราะก่อนมาเรียนที่นี้ ก็มีคนบอกว่า ยังไงเราก็ต้องเรียนเอง ทำงานคนเดียว ทำ วพ. คนเดียว อาจารย์ก็คงไม่สนิทกันเพราะอยู่ห่างไกลกัน แต่เมื่อมาเข้ากลุ่ม wirmpa ความรู้สึกดังกล่าวก็หายไปอย่างสิ้นเชิง รู้สึกถึงความเป็นครอบครัว พี่ ๆ น้อง ๆ เหมือนรู้จักกันมานานแสนนานจริง ครับ
          กิจกรรมช่วงเช้า เข้มข้น จริงจัง และได้ความรู้เพิ่มเติมมาก กิจกรรมช่วงเย็น ยอดเยี่ยม แต่ละรุ่นตั้งใจนำเสนอกันไม่น้อยหน้ากันทีเดียว และประทับใจรุ่นพี่หลาย รุ่นมารวมกัน บางคนเคย บางคนไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่มาเจอกันก็ให้ความสนิทสนมเป็นกันเองมากๆ ครับ ประทับใจจริง ๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงหมด สุดยอดจริง ครับ
          รัฐพล (เต้ง) wirmpa7
 

17. ฐาณัชชา (23 พ.ค. 54 เวลา 23.16 น.) ดังนี้
         
สวัสดีค่ะครอบครัว wirmpa ทุกท่าน
          งานราตรีแห่งรัก
&ผูกพัน ปิดฉากด้วยความอบอุ่นและประทับใจ มีทั้ง wirmpa4 และ wirmpa5 ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับ wirmpa6 และเป็นกำลังใจให้แก่ wirmpa7 การจัดงานมีการวางแผนงานอย่างมืออาชีพ มีการถ่ายภาพก่อนเข้างาน แจกของที่ระลึกให้แก่ผู้เข้าร่วมงานและแขกรับเชิญ ของที่ระลึกที่แจกให้ก็ใช้งานได้ มีการจัดกิจกรรมประกวดเพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ร่วมงาน มีการเชิญท่านอาจารย์ที่มางานร่วมร้องเพลงกันสร้างบรรยากาศความเป็นกันเองและสนุกสนาน และรู้สึกประทับใจท่านอาจารย์จีระ และท่านอาจารย์อิศเรศ ร้องเพลงที่สร้างความสนุกและถูกใจวัยรุ่นจริง

          ฐาณัชชา wirmpa7
 

18. อุทัยวรรณ (25 พ.ค. 54 เวลา 15.29 น.)
         
ขอขอบคุณสำหรับโอกาสที่มาถึง จากสายตาที่มองเห็นสำหรับ "'งานราตรีแห่งรัก&ผูกพัน" ที่ผ่านมา (อย่ามองว่าข้อวิจารณ์เป็นสิ่งไม่ดีนะคะ) คิดว่าทุกคนคงไม่ปฏิเสธข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าการจัดงานครั้งนี้มีทั้งส่วนที่สมบูรณ์แบบ และ ไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งพี่น้อยเองก็คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการทำงานตอนรุ่นพี่น้อยจัดงานก็มีส่วนขาดตกบกพร่องเช่นกัน เพียงแต่คราวนั้นพวกพี่ ๆ เมื่อจบงานกันก็พูดคุยกันเอง แต่คราวนี้อาจารย์เปิดโอกาสให้ทุกคนแสดงความเห็น เพื่อให้อยู่ในลักษณะ "การติเพื่อก่อ" ขอให้ถือว่านี่เป็นเสียงสะท้อนจากพี่คนหนึ่งก็แล้วกันนะคะ
          ข้อดี การจัดงานครั้งนี้ ได้ทำตามคอนเซปท์ (
concept) และสโลแกน (slogan) ของงานได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์ ไม่ว่าจะในเรื่องวิชาการ สังคมและความสมานสามัคคีในครอบครัว wir
          ข้อเสีย จากภาพที่เกิดขึ้นไม่ว่า กิจกรรมการแสดง  ความตั้งใจในการจัดงาน พี่น้อยมีความรู้สึกว่า เจ้าภาพ ในที่นี้คือ wirmpa6 แสดงออกน้อยกว่าแขกรับเชิญ ทั้ง ๆ ที่งานนี้เป็นงานฉลองความสำเร็จของว่าที่ "มหาบัณฑิต" แต่เจ้าภาพงานบางคนมีสีหน้าเฉยเมยเหมือนไม่ยินดียินร้ายเหมือนไม่พร้อมจัดงาน (หรือพี่น้อยเข้าใจผิดไปเอง แต่คิดว่าทุกคนน่าจะตอบคำถามตัวเองได้ตรงประเด็นที่สุด) แตกต่างจากที่พี่น้อยเคยเห็น wirmpa6 ตอนเข้าร่วมกิจกรรมครอบครัว wir ใหม่ ๆ
          ในการจัดกิจกรรมคราวนี้ หากให้พี่น้อยให้คะแนน พี่น้อยขอชื่นชม
spirit ของ wirmpa5 และ wirmpa7 ที่มีความตั้งใจจริงและแสดงออกอย่างเห็นได้ชัดเจนว่าเขามีความพร้อมในการจัดกิจกรรมการแสดงสำหรับวันนั้นเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ wirmpa รุ่น 4 เองเต็มใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ไปร่วมงานฉลองคราวนี้พูดง่าย คือ มีใจให้เต็มร้อย แต่ก็มีข้อด้อยในเรื่องกิจกรรมเพราะเป็นพวก สว. แล้ว
          จากที่ออกตัวไว้แล้วว่า มันเป็นสิ่งที่ประเมินจากสายตาที่มองเห็นเท่านั้น การเขียนมาครั้งนี้หวังว่าจะไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกกระทบกระเทือนความสัมพันธ์ในระหว่างพี่ น้อง ในครอบครัว wir นะคะเพราะพี่น้อยก็ยังรู้สึกบวกกับทุกๆคนเช่นเดิมค่ะ เรื่องไหนจบแล้วก็แล้วกันไป ข้อผิดพลาดที่เกิดก็สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ค่ะ

          อุทัยวรรณ (น้อย) wirmpa4

 

19. ปฐมพงศ์ (25 พ.ค. 54 เวลา 15.53 น.)
         
เรียนพี่ น้องชาว wirmpa ทุกท่านครับ
          การจัดงานครั้งนี้ก็เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของงานคือได้ทั้งวิชาการ สังคมและความสมานสามัคคีในครอบครัว
wir  ของเรา ก็ถือว่าสำเร็จ มีคุณภาพครับ นอกจากนี้ก็ได้เห็นมีการพัฒนาการจัดงานขึ้นเรื่อยๆ มีการนำเสนอแปลกใหม่ขึ้น สมาชิกมีส่วนร่วมมากขึ้น ตัวชี้วัด ก็เห็นได้จากมีการแสดงความคิดเห็นว่าการจัดงานครั้งนี้ออกมาดีเป็นส่วนใหญ่ ก็คิดว่าก็คงดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ขอขอบคุณและเป็นกำลังใจให้ผู้ที่มีส่วนร่วมในการจัดงานทุกคนครับ

          ปฐมพงศ์ อินต๊ะแสน wirmpa4
 

20. วีณา (25 พ.ค. 54 เวลา 16.07 น.)
         
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ wirmpa6 ทุกคน ที่สำเร็จเป็นมหาบัณฑิตใหม่  คงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมใจของอาจารย์ทั้งสามท่านที่ได้เห็นความสำเร็จของนักศึกษาที่ฝ่าฟันอุปสรรค อดทนร่วมกันมาจนมาถึงฝั่งฝัน  สำหรับตัวพี่เองในฐานะตัวแทนรุ่น 1 พี่มีความประทับใจในการจัดงานครั้งนี้มาก และคิดว่าอาจารย์ทุกท่านที่มาร่วมงานก็คงจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกัน  เพราะความโดดเด่นของงานทั้งหมดคือ ได้เห็นความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ในการจัดงานครั้งนี้แบบเต็มร้อย (อาจจะเกินร้อยซะด้วยซ้ำ) ของครอบครัว wirmpa ดูจากการตระเตรียมการแสดงของน้อง ๆ (wirmpa5-7) แต่ละชุดที่นำมาแสดง การแข่งขันประกวดร้องเพลง  (wirmpa4-7) การทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ (wirmpa4-5) แม้กระทั่งการทำ surprise happy birthday ให้อาจารย์วิรัช และ surprise ระหว่างรุ่นพี่ให้รุ่นน้อง  ซึ่งทำได้ดีและน่ารักทุกกิจกรรม  รู้สึกภูมิใจแทนอาจารย์ที่มีนักศึกษาน่ารักทุกคน เก่งและมีความสามารถไม่เพียงแค่วิชาการอย่างเดียว แต่มีความสามารถในการทำกิจกรรมได้ดีเยี่ยมเหมือนกับอาจารย์วิรัชหัวหน้าครอบครัว แบบนี้เขาเรียกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถวรึเปล่านะ  และจากที่พี่เคยไปร่วมงานเกือบจะทุกรุ่น ต้องบอกว่าทุกรุ่นมีพัฒนาการเพิ่มมากขึ้น ๆ ๆ เหมือนกับการพัฒนาวิทยานิพนธ์ที่พัฒนามากขึ้นทุกรุ่นเช่นเดียวกัน คงต้องบอกว่าครอบครัว wirmpa สุดยอด ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครจริง ๆ ค่ะ
          วีณา มโนหมั่นศรัทธา
wirmpa1
 

21. วัฒชรา (25 พ.ค. 54 เวลา 18.09 น.)
         
ราตรีแห่งรัก& ผูกพัน สร้างความรักและผูกพันให้กับครอบครัว wirmpa ได้สอดคล้องกับชื่องานค่ะ การจัดกิจกรรมตั้งแต่เช้าถึงกลางคืนมีความครบถ้วนทุกด้าน ตามสโลแกน "วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี่คือ wirmpa" อาจมีข้อจำกัดด้านเวลาอยู่บ้าง เพราะก่อนเริ่มงานเจ้าภาพ wirmpa6 ต้องเข้ารับการอบรมเข้มทำให้มีเวลาในการเตรียมงานน้อย แต่เจ้าภาพก็มีความเสียสละและร่วมมือกันอย่างดี จะเห็นได้จากการมาช่วยกันเตรียมงานจนเกือบตีสามถึงแม้วันรุ่งขึ้นจะต้องเข้าอบรม นอกจากนี้ยังมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ทำให้กิจกรรมดำเนินไปได้ด้วยดี มีการเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในกิจกรรม ทำให้กิจกรรมมีความหลากหลายและมีคุณค่า
          ขอขอบคุณเจ้าภาพ
wirmpa6 และผู้ร่วมงานทุกท่านที่สร้างความสุข ความประทับใจ ให้กับกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ      

          ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด.....
     
http://www.youtube.com/watch?v=JGqVnvLklvU&feature=related
          เก็บไว้ทุก ๆ เรื่องราว รอยยิ้มที่เราเคยมี เก็บไว้รวมกันเป็นภาพที่ดี สิ่งเหล่านี้คือความทรงจำตลอดไป ด้วยรักและด้วยความผูกพัน เมื่อมีวันที่ตัวฉันต้องไป จะขอขอฝากหัวใจ .....ฝากเอาไว้แทนคำขอบใจจริง ๆ
          วัฒชรา คำภู่ wirmpa5

22. สุวนี (25 พ.ค. 54 เวลา 22.15 น.) ดังนี้
         
ต้องถือว่าเป็นพัฒนาการอีกก้าวหนึ่งที่ท่านอาจารย์ประสงค์ให้มีการบอกกล่าวเล่าขานสู่กันฟังถึงการรวมกลุ่มพี่น้องเพื่อแสดงความยินดีในความสำเร็จให้แก่ wirmpa6 ซึ่งพี่นีเองก็ขอแสดงความยินดีแล้วยินดีอีกค่ะ

          ในฐานะพี่คนหนึ่งในครอบครัว wirmpa ของเรา  และเป็นผู้หนึ่งที่มีประสบการณ์ในการจัดกิจกรรมมาบ้าง ก็ขอบอกกล่าวเล่าสู่กันฟังเพื่อไว้เป็นข้อพิจารณาของน้อง ๆ ดังนี้

          ภาพรวมของการจัดงาน การร่วมกิจกรรมในงาน  มีความสนุกสนานและสมบูรณ์ครบตาม slogan แม้จะเกิดคลาดเคลื่อนในกำหนดการไปบ้างก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ ผู้มาร่วมงานให้ความร่วมมือสนุกสนานและคาดหวังจะเห็นรอยยิ้มจากน้อง ๆ รุ่นหกเจ้าภาพ แต่คงเพราะเหน็ดเหนื่อยจากการอบรมเข้ม รอยยิ้มเลยจาง ๆ  ไปหน่อย ส่วนประกอบภายในงานบางส่วนพี่นีเห็นว่า เราอาจตัดทอนลงได้เพื่อประหยัดงบประมาณ(หรือได้รับการสนับสนุนมาก็ไม่ทราบนะ) แต่อย่างไรเสียงานก็ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และสิ่งที่สะท้อนออกไปให้กับผู้มาร่วมงานที่ได้เห็นถึง slogan ที่ชัดเจนเพิ่มขึ้น เครดิตที่ได้รับจากอาจารย์ที่มาร่วมงานดูว่า นอกจากเราจะดำเนินการเป็นเสมือนวัฒนธรรมที่ถ่ายทอดต่อจากรุ่นพี่ ๆ แล้ว การจัดงานของเราได้มีการพัฒนาขึ้นให้เห็นจุดสำคัญ ๆ นั้นเด่นชัดขึ้น มิใช่แค่สนุกสนานไร้ทิศทาง แต่มีความร่วมมือให้กันและกันรวมทั้งถึง มสธ. ด้วยในอนาคต

          พวกเราเก่งกันในทุก ๆ คนและเก่งกันคนละด้าน เมื่อนำมารวมกลุ่มกันแล้วเราจึงได้ผลงานดังที่ปรากฏแก่สายตาคนภายนอก และที่จะขาดเสียมิได้ พี่นีขอชื่นชม wirmpa5 ที่มีผลงานเชิดหน้าชูตาครอบครัวเรา รวมทั้ง wirmpa7 น้องนุชสุดท้องที่ตั้งใจทำกิจกรรมมาก  สว. อย่างพวกพี่ได้แต่ยิ้มกันอย่างภาคภูมิใจค่ะ

          สุวนี (นี) wirmpa4

 

23. ศิริลักษณ์ (26 พ.ค. 54 เวลา 11.37 น.)

          ต้องถือว่าการจัดงานครั้งนี้ น้องๆทำได้ประทับใจมากค่ะ เห็นการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ขอปรบมือให้รุ่น 7 ดัง ๆ เลย เย้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สร้างรอยยิ้มให้ครอบครัวเราได้มากทีเดียวค่ะ เสียดายได้เห็นรอยยิ้มรุ่น 6 น้อยไปหน่อย สงสัยคงเพลีย จากอบรมเข้มมาแน่ๆเลย

          ภายในงานบรรยากาศอบอุ่นค่ะ อบอุ่นจริงๆ(ถึงขั้นร้อนกันเลยทีเดียว 555+) แต่นกได้ยินมาว่าน้อง รุ่น 7 ให้พี่ๆทานอาหารก่อน น้องค่อยทานทีหลัง อันนี้ นกคิดว่าไม่ดีค่ะ เพราะน้อง ก็เหนื่อยมาเหมือนกัน อาหารไม่พอ ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะทุกคนมาด้วยใจจริง ๆ ไม่ใช่มาเพื่อทานอาหาร เอาเป็นว่าคราวหลังทานพร้อมกันนะจ๊ะ เดี๋ยวผอมมมมมมมม

          ศิริลักษณ์ (นก) wirmpa4

 

**. สุวนี (26 พ.ค. 54 เวลา 12.14 น.)

          ไม่ว่าพี่หรือน้องก็มีสิทธิเสมอภาคในงานเท่ากัน พี่นีไม่เห็นด้วยที่จะจำกัดสิทธิก่อนหลังค่ะ พี่ ๆ มีไว้ให้เป็นที่ปรึกษาและขอความช่วยเหลือ  มิได้เป็นเพียงหุ่นปูนประดับนะจ๊ะ     

          สุวนี wirmpa4

 

**. อุทัยวรรณ (26 พ.ค. 54 เวลา 12.27 น.)

          รุ่น 6 ช่วยชี้แจงด้วยว่ามีกรณีเรื่องอาหารที่ "หนูนก" พูดมาจริงหรือไม่คะ? หากเป็นจริงก็ขอให้ทุกคนช่วยกันพิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจังด้วยเพราะเป็นเรื่องที่ฟังแล้วแย่เอามาก ๆ เลย

          พี่น้อยเคยบอกกล่าวพวกเราทุกรุ่นแล้วว่าครอบครัว wir เราหากมีอะไรก็ช่วยเหลือกันได้ตลอดไม่ว่าเรื่องอะไร เพียงแต่ขอให้บอกกล่าวมา โดยไม่ต้องถือเขาถือเรา ใครมีมากช่วยมากใครมีน้อยช่วยน้อย หากเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจริงแบบนี้ รุ่น 6 ควรร่วมกันพิจารณาว่าควรทำอย่างไรกับเรื่องนี้ หรือจะปล่อยผ่านไปโดยไม่สนใจคะ???? แต่หากไม่ใช่เรื่องจริง พี่น้อยก็ขอโทษด้วยที่เข้าใจผิดไปค่ะ

          อุทัยวรรณ (น้อย) wirmpa4

 

24. นงพงา (26 พ.ค. 54 เวลา 15.41 น.)

          ได้อ่านหลาย ๆ ความคิดเห็น ก็ขอให้ความเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2554  ตั้งแต่กิจกรรมในช่วงกลางวัน  น้องๆ รุ่น 7  ก็สอบบทที่ 1-3  ส่วนรุ่น 6 ก็อบรมเข้ม และรุ่น 4-5  ก็มีกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก ๆ สมกับสโลแกนที่ว่า วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี่คือ wirmpa” ค่ะก็ต้องยอมรับว่ากลุ่มของเรามีพัฒนาการเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมทุก ๆ ปี  ตั้งแต่นงเริ่มเข้ามาอยู่กลุ่ม (รุ่น 4) พัฒนาการดีขึ้นเรื่อย ๆ อะไรที่ต้องพัฒนา มีคนช่วยติเพื่อก่อ อันนี้เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง โดยภาพรวมแล้ว ยอดเยี่ยมมากค่ะ ปีที่แล้วอาหารเหลือค่อนข้างมาก ก็เสียดาย  ปีนี้อาหารเหมาะสม พอดี ๆ แต่สถานที่มันค่อนข้างแคบไปนิด เพราะกลุ่มเราเป็นกลุ่มใหญ่ เลยสถานที่อาจคับแคบไปบ้าง ส่วนช่วงของกิจกรรมทั้งการแสดงและร้องเพลง รู้สึกสนุกสนาน มีความสุขทุกครั้งที่ได้ร่วมกิจกรรม สำหรับเจ้าภาพ (รุ่น 6) สงสัยจะเหนื่อยกันมากแต่ละคนหน้าตาเหมื่อยล้ากันมาก ๆ แต่ก็นั่นแหล่ะค่ะ (คนมันเหนื่อยอ่ะน่ะ....เข้าใจ เพราะปีที่แล้วก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน) แต่พี่ ๆ ก็รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ งานสำเร็จได้เพราะทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน ก็อยากให้พี่ ๆ น้อง ๆ มีความสุข...เมื่อเรามาเจอกัน มาสนุกกัน เราก็อยากให้ทุกคนทานกันอิ่ม...มีความสุข....เก็บรอยยิ้ม...เก็บความประทับใจ...เก็บความรักความผูกพัน กลับไปทุกครั้งที่มาร่วมงาน 

          นงมีความสุขทุกครั้งที่กลุ่มเราได้เจอกัน และยินดีจะไปร่วมกิจกรรมทุกครั้งค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
          นงพงา
wirmpa5

 

25. กรวิวัฒน์ (26 พ.ค. 54 เวลา 16.28 น.)

          สวัสดีครับครอบครัว wirmpa ทุกท่าน

          เบื้องต้นในฐานะผู้ประสานงาน wirmpa6 และผู้แทนกลุ่มในฐานะเจ้าภาพหลักในการจัดงาน ราตรีแห่งรัก&ผูกพัน เมื่อวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ขอขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัว wirmpa ทุกท่าน ที่เข้ามาแสดงคิดเห็น และให้ข้อคิด ข้อเสนอแนะของการจัดงานที่ผ่านมาครับ

          ข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น กลุ่มwirmpa6 ขอรับไว้ทั้งหมด และจะได้นำไปเป็นข้อคิด และปรับปรุงเพื่อใช้ในการจัดงานครั้งต่อไปครับ และขออภัยอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ อีกทั้งต้องขอบคุณ ความร่วมมือที่เกิดขึ้นจากพี่ ๆ รุ่น 4 ซึ่งนำทีมโดยพี่นี พี่น้อย พี่ประเสริฐ พี่ปฐมพงษ์  และอีกหลายท่านที่ไม่เอ่ยชื่อถึง และ พี่ ๆ รุ่น 5 ที่นำทีมโดย พี่วิชัย พี่บอย พี่สุริวัฒน์ พี่ธพร (จำชื่อที่เปลี่ยนใหม่ไม่ได้) และพี่ ๆ รุ่น 5 ทุก ๆ ท่าน  รวมทั้งพี่ ๆ รุ่น 1 ซึ่งมีพี่วีณา มาเป็นผู้แทน ที่เสียสละทั้งเวลา แรงกาย และส่งแรงใจมาร่วมแสดงความยินดี และเป็นกำลังใจกับน้อง ๆ wirmpa6 ในฐานะว่าที่มหาบัณฑิตใหม่ และน้อง ๆ wirmpa7 ที่ได้ผ่านขั้นตอนการสอบ วพ. สนามที่ 1 ซึ่งสิ่งที่พี่ ๆได้แสดงออกมานั้นกับน้อง ๆ ทั้ง 2 รุ่น เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรัก และความผูกพัน ของครอบครัว wirmpa อย่างแท้จริง และด้วยความจริงใจ

          และต้องขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ wirmpa7 ทุกท่านที่มีส่วนร่วม และเป็นส่วนเติมเต็มให้การจัดงานครั้งสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างเสียงหัวเราะให้กับพี่ ๆ ที่มางานครั้งนี้

          อนึ่ง ตามที่พี่ ๆ ให้ข้อเสนอแนะมานั้น เรื่องในวันงานที่เห็นหน้าตาน้อง ๆ รุ่น 6 ไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าที่ควร จริง ๆ แล้วเท่าที่ทราบทุกคนก็สดใสมีความสุขกับการจัดงานนี้ครับ แต่อาจจะบกพร่องไปบ้างเรื่องการแสดง เพราะเนื่องจากช่วงใกล้วันงานเพื่อน ๆ ที่ดูแลเรื่องการแสดงนั้น ต้องเข้าอบรมเข้ม และทำงานดึกติดกันหลายคืน แถมบุคคลากรส่วนใหญ่ในรุ่น 6 เป็นหัวหอกในการนำเสนองานกลุ่มอบรมเข้มด้วย แต่ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนทำด้วยตั้งใจจริง ครับ ซึ่งในบางช่วงดูไปแล้วอาจเหมือนทำได้ไม่เต็มที่ก็ต้องอภัยแทนเพื่อน ในกลุ่มด้วยครับ และสัญญาว่างานหน้า รุ่น 6 รับประกันงานสร้างแน่นอนครับ ส่วนเรื่องการรับประทานอาหารนั้นหากพี่หมายถึงเรื่องอาหารไม่เพียงพอนั้นทางรุ่น 6 ได้ประสานไว้กับทางร้านแล้วว่าอาหารเพียงพอแน่นอนครับจึงไม่เป็นห่วงนี้ตั้งแต่แรกครับ และเรื่องทานก่อนทานหลังนั้น จริง ๆ เราทุกคนที่มางานควรทานพร้อมกันครับ แต่เนื่องจากน้อง ๆ ทั้งรุ่น 6 และ 7 ต่างก็ต้องทำหน้าที่หลายอย่างในงาน จึงจำเป็นต้องอำนวยความสะดวกให้แขกก่อน รวมทั้งน้อง ๆ รุ่น 7 อาจอยากจะเสียสละให้พี่ ๆ และท่านอาจารย์ ซึ่งเป็นแขกของงานได้เริ่มทานก่อน และน้อง ๆ ค่อยทานตามหลัง ซึ่งส่วนตัวผมเองถือเป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะนั่นแสดงว่าน้อง ๆ นั้นให้เกียรติพี่ ๆ และท่านอาจารย์ที่มาร่วมงานซึ่งถือว่าเป็นแขก ได้เริ่มตักอาหารก่อน จากนั้นน้อง ๆ ก็เริ่มทยอยไปทานกันครับ และขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วงน้อง ๆ เรื่องนี้มาครับ นอกจากนี้แล้ว ผมเองและเพื่อน ๆ รุ่น 6 ทุกท่านก็รู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งสำหรับการที่ได้พี่ ๆ ทั้งรุ่น 4 รุ่น 5 และรุ่น 7 มาร่วมแรงสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ทำให้งานลุล่วงไปได้ด้วยดี และการจัดงานครั้งหน้าน้อง ๆ คงจะขอคำแนะนำและขอแรงต่อพี่ ๆ ต่อไปแน่นนอนครับ

          ด้วยรัก และเคารพพี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัว wirmpa ทุกท่านครับ
          “เราอาจใช้เวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที ที่จะนึกรักคนคนหนึ่ง แต่เราอาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิตทำให้คนคนหนึ่งหันมารักเรา ดังนั้น หากมีความรักและความผูกพันให้กันแล้ว จงรักษามันไว้ เพราะเวลามันไม่เคยถอยหลัง ...." (สมวารีพักตร์ - นักเขียนอิสระ)

           กรวิวัฒน์ กิจสวัสดิ์ (หนุ่ม) wirmpa6
 

**. อุทัยวรรณ (26 พ.ค. 54 เวลา 17.10 น.)

          รับทราบและขอบคุณ หนุ่ม....โนบรา ที่ได้มาเล่าแจ้งแถลงไขให้พี่ น้อง ในครอบครัว wir ได้สบายใจ แต่ยังมีเรื่องอาหารนั่นแหละที่ หนุ่ม...ผู้ประสานงานน่าจะบอกกล่าวมาไม่ตรงข้อเท็จจริง แต่หากว่าได้รับทราบแล้วและอยากให้เป็นไปตามที่ชี้แจงมาก็ไม่เป็นไรค่ะ พี่น้อยหวังเอาไว้ว่าโอกาสหน้าคงจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเพราะทุกคนก็คือ ครอบครัว wir และมีส่วนร่วมในการแชร์เงินด้วยกันทุกคนค่ะ

          อุทัยวรรณ wirmap4

 

**. อาธัญญา (26 พ.ค. 54 เวลา 17.20 น.)

          สวัสดีค่ะ พี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัว wirmpa ทุกท่าน

          ในฐานะผู้ประสานงาน wirmpa7 ขอเป็นตัวแทนน้อง ๆ กล่าวคำขอบคุณพี่ ๆ ที่ส่งกำลังใจให้น้อง ๆ ในการทำวิทยานิพนธ์มาตลอด จนกระทั่งมาถึงวันสอบวิทยานิพนธ์ 1-3 ในวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา การสอบของน้อง ๆ ก็ผ่านไปด้วยดี (แก้ไขกันถ้วนหน้าค่ะ)

          มาถึงงานในช่วงเย็นน้อง ๆ ก็เต็มที่ในการนำเสนอสิ่งที่คิดว่าพี่ ๆ ดูแล้วมีความสุข เพราะการมางานในวันนี้ของพี่ ๆ นอกจากจะมาแสดงความยินดีกับ wirmpa6 แล้วก็คงอยากที่จะมาพบ มาเจอกันตามประสาพี่ น้อง ครอบครัว wirmpa เมื่อพี่ ๆ เสียสละเวลามางานแล้ว เป็นเรื่องที่น้อง ๆ จะต้องดูแลทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการของครอบครัวที่มีการจัดกิจกรรมที่ตรงกับ สโลแกนของงาน รวมไปถึงเรืองอาหาร เครื่องดื่ม ความสนุกสนานต่าง ๆ ที่เป็นหน้าที่ของทั้ง wirmpa6 (เจ้าภาพของงาน) และ wirmpa7 (ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ) ที่ต้องดูแลและอำนวยความสะดวกให้พี่ ๆ ทุกท่านที่มาในงานค่ะ

          หากมีสิ่งใดที่ wirmpa7 ได้กระทำหรือแสดงออกไปในทางที่ไม่เหมาะสมต้องขออภัยด้วยค่ะ อาจจะมีการเข้าใจผิดกันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เราก็เป็นครอบครัวเดียวกัน ให้อภัยกันได้ทุกเรืองอยู่แล้วค่ะ เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกันมีผู้นำครอบครัวก็คนเดียวกัน เชื่อมั่นและศรัทธาก็เหมือนกัน

          อาธัญญา ผู้ประสานงาน wirmpa7

 

26. กฤษณ์ศต (26 พ.ค. 54 เวลา 20.05 น.)

          เรียน ครอบครัว

          ขออนุญาตแสดงความเห็นตามชื่อหัวข้อ เรื่อง "แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม วันที่ 21 พ.ค. 54 ของ wirmpa4-7 (สำหรับผู้ที่มาร่วมงาน)" ด้วยคนครับ การจัดงานครั้งนี้ ทำได้ตรงประเด็นของชื่องานดีมาก ๆ ครับ โดยวิชาการ คือ มีการสอบเค้าโครงของ wirmpa7 เป็นไฮไลท์ แต่มีข้อเสนอว่า มีเพียงการนำเสนอภาพนิ่งการสอบเท่านั้น ควรมีผู้เล่าเรื่องสร้างบรรยากาศให้ผู้ชมเห็นภาพว่าการสอบดำเนินกันอย่างไร มีการพูดคุยเรื่องใด มีไฮไลท์ของการคอมเม้นท์อย่างไร เพื่อพี่ ๆ น้อง ๆ จะได้รับทราบบรรยากาศได้ชัดขึ้นครับ แต่โดยสภาพการนำเสนอแล้ว คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 7 คะแนนครับ ต่อมาเรื่อง สังคม ดำเนินการโดยตัวแทนจาก รุ่น 4 และ รุ่น 5 มีการลำดับภาพที่ทำกิจกรรมอย่างชัดเจน รวมทั้งมีพิธีกร คือ พี่วิชัยออกไปประกาศว่า ภาพนี้เกิดอะไร ทำอะไร จนจบกระบวนการเยี่ยงมืออาชีพครับ คะแนนเต็ม 10 คะแนน ให้แค่ 10 คะแนนพอครับ 5555 ส่วนเรื่องสังสรรค์ รุ่น 6 ปะทะ รุ่น 7 นั้น ได้ทราบข่าวมาว่า มีพี่รุ่น 4 กรุณาเข้ามาช่วยแนะนำและแปลนงานให้ใหม่ในวันสุดท้ายจนเรียบร้อย เลยอาจสับสนเรื่องคิวกันบ้างเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นยอดฝีมือชั้นเยี่ยม ทำให้กิจกรรมออกมาดีครับ คะแนน 10 ให้ 8 คะแนนครับ

          ตบท้าย เรื่องอาหาร (555 ไม่พูดไม่ได้ คนเห็นแก่กิน) รายการอาหารแม้จะดูธรรมดา ๆ แต่รสชาติธรรมดายิ่งกว่า 555 ล้อเล่น ใช้ได้ ส่วนการแสดงมารยาทที่ว่า พี่กินก่อน น้องกินตาม ผมว่าเป็นวิธีคิดที่ดีครับในสังคมไทย นับว่าคิดดี แต่อย่างพี่น้อยว่า ครอบครัวเราเท่ากัน ทานพร้อมกัน มองหน้ากัน อย่างมีความสุข ดังนั้น ผมเห็นว่า เป็นสิ่งที่ดีตามความเห็นผม เจตนาของน้อง ๆ เป็นการให้เกียรติรุ่นพี่ ผมจึงขอแสดงความเห็นว่า คงไม่ต้องชี้แจงอะไรหรอกครับ เนื่องจากการชี้แจง คือ การแสดงรายละเอียด เช่น เรื่องค่าใช้จ่าย หรือสำหรับกรณีคนที่ทำอะไรผิด จึงถูกสอบสวนและต้องชี้แจง เราเป็นพี่ น้องกัน หนักนิดเบาหน่อยอภัยกัน เตือนกัน เช่น หากมีงานครั้งหน้าพี่ ๆ มาช้า น้อง ๆ ก็ทานก่อนได้เลยนะ ไม่ต้องรอ เป็นต้น ครับ ผมขอยุติเพียงเท่านี้ เนื่องจากออกนอกประเด็นการวิจารณ์ตามหัวข้อที่อาจารย์กำหนดไปมากแล้วครับ

          รักและคิดถึงพี่ น้อง ทุกคน

          กฤษณ์ศต (บอย) wirmpa5

 

**. ขนิษฐา (26 พ.ค. 54 เวลา 20.09 น.)

          ใช่อย่างที่พี่ปุ้ยแจ้งนะคะ รุ่นพี่ wirmpa6 ได้ช่วยเหลือน้อง ๆ wirmpa7 มาตลอดตั้งแต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวข้อวิทยานิพนธ์ แนะนำการปฏิบัติตัวเมื่อเข้ามาอยู่ครอบครัว wirmpa น้อง ๆ รุ่น 7 ไม่ได้คิดมาก หรือไม่พอใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรทั้งนั้นค่ะ  น้อง ๆ ยินดีให้ความร่วมมือในกิจกรรมที่รุ่นพี่ ไม่ว่าจะรุ่น 6 หรือรุ่นพี่รุ่นอื่น ๆ ทำทุกครั้งที่มีการจัดงาน ค่ะ

          ขนิษฐา (น้องเอ๋) wirmpa7

 

**. นันธิดา ( 26 พ.ค. 54 เวลา 21.42 น.)

          ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในครอบครัวนี้ก็อบอุ่นมาตลอด โดยรุ่นพี่ช่วยรุ่นน้องมาตลอด แทบทุกเรื่องก็ว่าได้เลย

          นันทิดา (เจี๊ยบ) wirmap7

 

**. สุวนี (26 พ.ค. 54 เวลา 22.34 น.)

          ขอบคุณน้องหนุ่มที่ได้ประสานความเข้าใจและชี้แจงมาในเมล์รวมนี้ค่ะ ในทุกเสียงสะท้อนที่มีมานี้ก็เป็นเพียงเสียงทักสะกิดหยุดสักครู่แล้วจึงก้าวเดินต่อไปอย่างรอบคอบค่ะ พี่นีดีใจที่ได้ยินว่า "การจัดงานครั้งหน้าน้อง คงจะขอคำแนะนำและขอแรงต่อพี่ ต่อไปแน่นนอนครับ" เพราะนั่นย่อมหมายถึง สัมพันธภาพและความร่วมมือของทุกคนในครอบครัว wirmpa ของพวกเราเช่นที่ผ่านมาค่ะ 

 

27. กชกร (31 พ.ค. 54 เวลา 14.09 น.)

          ก่อนอื่นต้องขออภัยด้วยนะค่ะ ที่มาร่วมงานแต่เพิ่งมีโอกาสเขียนบทวิจารณ์กิจกรรมครั้งนี้ในวันสุดท้ายพอดีค่ะ

          สำหรับการจัดกิจกรรม ของครอบครัว wirmpa ในงาน ราตรีแห่งรักและผูกพัน ภายใต้สโลแกนของงานที่ว่า วิชาการแข็งแกร่ง แบ่งปันสังคม สังสรรค์สามัคคี นี่คือ wirmpa” ในวันที่ 21 พ.ค. 54 ที่ผ่านมานั้น ถึงแม้เวลาจะผ่านไปแล้วหลาย ๆ วัน แต่ความประทับใจ กับภาพเหตุการณ์และทุก ๆ กิจกรรม ที่สามารถหล่อหลอมให้คนนับเกือบร้อยคน มาร่วมงานกันอย่างมีความสุข และสนุกสนานกันได้นั้น หากวิเคราะห์ให้ลึก ๆ ไปแล้ว น่าอัศจรรย์นะค่ะว่า ท่านอาจารย์ของพวกเรา ช่างเป็นนักบริหารจัดการชั้นยอดคนหนึ่งค่ะ คงต้องยอมรับนะค่ะว่า ลำพังพวกเราหลาย ๆ คนหรือเกือบทุกคนที่มีส่วนร่วมในการจัดงานแต่ละครั้งให้ประสบผลสำเร็จได้นั้น หากขาดการแนะนำ หรือชี้แนะจากท่านอาจารย์ และพี่ ๆ รวมทั้งการร่วมแรงร่วมใจกันของเพื่อนๆ ภายในกลุ่ม งานของพวกเราแต่ละครั้ง คงจะไม่ประสบผลสำเร็จในเกือบทุกกิจกรรมที่ผ่านมา การเปิดใจยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น และสามัคคีคือพลัง คือ เครื่องมือแห่งความสำเร็จของครอบครัวเราจริง ๆ ค่ะ

          สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ดิฉันมีความคิดเห็นว่า ลักษณะการจัดงานอาจปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนลำดับของกิจกรรมบ้างจนทำให้ผู้ดำเนินรายการต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาค่ะ นับว่าเป็นผลดีที่ทำให้ได้ฝึกความเป็นมืออาชีพสำหรับการจัดกิจกรรมในอนาคต ซึ่งเพื่อเป็นการนำเสนอและแสดงให้ผู้ที่มาร่วมงานโดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงาน ได้ทราบและเห็นภาพความเป็นครอบครัวของพวกเราชัดเจนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น (1) ด้านวิชาการที่แข็งแกร่ง ซึ่งพวกเรามีไม่น้อยหน้าหรือนับว่าล้ำหน้าใคร ๆ อยู่แล้วได้มีการนำเสนอภายในงานด้วย (2) แบ่งปันสังคม กลุ่มเราได้ร่วมกันบริหารจัดการทั้งคนและเวลาเพื่อช่วยเหลือสังคมภายในเวลาวันเดียวกัน ได้อย่างสมบูรณ์น่าภาคภูมิใจเป็นที่สุด และ (3) สังสรรค์สามัคคี นี้คือ wirmpa หลังจากเหนื่อยล้ากับวิชาการ โดยรุ่น 6 ต้องอบรมเข้ม น้องรุ่น 7 ต้องสอบในช่วงเช้า และรุ่น 4 กับ รุ่น 5 ต้องทำกิจกรรมเพื่อสังคมไปแล้ว สุดท้ายเพื่อเป็นการให้รางวัลกับการทำงานของเรา ได้มีการจัดกิจกรรมสังสรรค์เพื่อความสามัคคี ได้อย่างสนุกสนานน่าประทับใจ ถึงแม้ภาพที่ออกมาจะเห็นว่า รุ่น 6 เจ้าภาพดูจะเหนื่อยล้า ก็ตาม แต่ภายในใจคงจะปลื้มปิติกับความสำเร็จในการศึกษาของตนเอง ถึงแม้ว่า จะมีอุปสรรค หรือปัญหาต่าง ๆ นานา แวะเวียนเข้ามา แต่อย่างไรแล้ว พวกเราก็คงจะยึดมั่นและระลึกถึงความตั้งใจในการจัดงานแต่ละครั้งเพื่อให้ผลออกมาดีที่สุด โดยนำปัญหา และอุปสรรคเหล่านั้น มาเพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์ในทุก ๆ สิ่งที่ดีกว่าในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ

          เพียงแค่นึกว่า หากคนภายนอกครอบครัว wirmpa ของเราได้เห็นและทราบถึงความเป็นอยู่ของครอบครัวเรา ก็คงจะอดอิจฉาพวกเรากันไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น พวกเราทุกคนจึงน่าจะมีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมพบปะกันในทุก ๆ กิจกรรมค่ะ แล้วพบกันในอีกหลาย ๆ กิจกรรมที่น่าประทับใจต่อไปนะค่ะ (เขียนมาน้ำมากไปหน่อยนะค่ะ)

          กชกร ว่องมงคลเดช wirmpa5